Wednesday, 16/10/2019 - 19:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Hàng Trạm

Ý nghĩa, lịch sử ngày 20/10 ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm ở Việt Nam. Thế nhưng ý nghĩa về ngày đặc biệt này không phải ai cũng biết.

Ý nghĩa ngày 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Hơn 80 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Kết quả hình ảnh cho ngày 20/10
Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lãnh vực.

Các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20 tháng 10 cũng được tổ chức nhiều và khá công phu, một số ca sĩ nổi tiếng trong nước được mời để tham gia trình diễn, các bài hát về chủ đề phụ nữ và tình yêu như: “Thu quyến rũ”, “Em hãy ngủ đi”, “Này em có nhớ”… thường được mọi người trình bày trong những ngày này.

Lời chúc tặng mẹ ngày 20/10

- Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và cùng hạnh phúc với chúng con mãi nhé. Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ.

- Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày 20/10”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

Kết quả hình ảnh cho ngày 20/10 mẹ

- Hôm nay 20/10, con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp, vui vẻ và bình an. Điều hạnh phúc nhất của con là bên mẹ mỗi ngày vì vậy con sẽ cố gắng làm mẹ hạnh phúc nhất.

- Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con chúc mừng mẹ! Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời... Con yêu mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của mẹ.

- Nhân ngày 20/10 con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

Các lời chúc 20/10 dành cho cô giáo đầy ý nghĩa:

- Em gửi đến cô lời chúc chân thành nhất trong ngày 20/10. Phụ nữ là những bông hoa tươi đẹp và cô là một trong những đóa hoa tỏa hương thơm nhất của trí tuệ và tri trức cô đã truyền đạt cho chúng con.

- Gửi lời chúc 20/10 tặng cô, chúc cô vui vẻ, hạnh phúc và luôn mạnh khỏe để tiếp tục dìu dắt chúng em trên con đường học tập.

- Cô như những vì sao lấp lánh tỏa thứ ánh sáng ấm áp, bao dung và quan tâm tới học trò. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam em xin chúc cô luôn mạnh khỏe, xinh đẹp và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

- Năm năm nghĩa nặng bằng non. Ơn thầy biết trả cho tròn sao đây? Những ngày lễ như thế này em lại loay hoay không biết tặng gì cho cô bởi nó đều không xứng đáng với sự dìu dắt của cô dành cho em. Em xin chúc cô mọi điều tốt đẹp nhất trên thế giới này.

- Em xin gửi cô lời chúc ngày 20/10 cùng với lòng kính trọng và ngưỡng mộ, cám ơn cô đã dìu dắt, dạy bảo và xây đắp tương lai cho chúng em.

- Người ta bảo thầy cô như người chèo đò, người chèo đò thầm lặng mà bền bỉ, hiền hòa đưa bước học trò. Nếu thế thì em tình nguyện không sang sông để được sống mãi dướng đôi cánh dìu dắt chở che của cô. Nhưng không ai không phải lớn lên, chỉ mong cô được mãi mãi khỏe mạnh để dìu dắt những thế hệ sau. Em xin gửi lời chúc 20/10 tới cô, chúc cô mọi lời chúc tốt đẹp nhất.

Kết quả hình ảnh cho ngày 20/10

Những lời chúc gửi tới cô giáo giúp cho ngày 20/10 thêm trọn vẹn.

- Lời chúc 20/10 dành tặng cô giáo không bao giờ là đủ, mỗi lời chúc như 1 đóa hoa tặng tới cô. Em xin chúc cô luôn tươi trẻ như những đóa hoa đó. Mong cô mãi mãi khỏe mạnh và hạnh phúc.

- Nhân ngày 20/10 em xin gửi lời chúc cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi khi nhìn thấy những lớp học sinh của mình lớn khôn và thành người.

- Em xin gửi lời chúc 20/10 dành tặng cô giáo, thêm nhiều hạnh phúc thêm nhiều sức khỏe. Cô là người mẹ thứ 2 trong cuộc đời em.

- Nghề dạy học là một nghề cao quý, bởi những người thầy người cô đem đến tri thức, nhân cách và xây dựng tương lai cho học trò. Em xin gửi lời tri ân nhân ngày 20/10, và chúc cô luôn mạnh khỏe để chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học trò hơn nữa.

- Nhân ngày 20/10, em xin kính chúc cô càng ngày càng thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, lớp lớp học sinh mỗi khi nhắc tới cô đều tỏ lòng kính yêu, mến phục!

- Em xin gửi lời chúc 20/10 dành tặng cô. Chúc cô luôn luôn mạnh khoẻ, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em

Và cũng còn rất nhiều lời chúc hay và đầy ý  nghĩa.

Sưu tầm

Năm 2019 : 1.416